VISA 491 SBO | Queensland, Tasmania, Canberra

Visa 491 là diện visa tay nghề được các lao động nước ngoài ưa chuộng nhất để định cư Úc. Tuy nhiên, nếu đương đơn không đủ điều kiện bảo lãnh bởi tỉnh bang (kinh nghiệm nghề nghiệp không đủ) đương đơn có thể cân nhắc phân nhánh visa 491 SBO (small business owner). Đương đơn sẽ mở doanh nghiệp tại tỉnh bang chỉ định để được nộp đơn visa 491 SBO.

visa 491 SBO ở Queensland Tasmania Canberra
visa 491 SBO ở Queensland Tasmania Canberra

Trước đây, Thiên Đường Đất Úc đã viết bài về visa 491 SBO độc quyền ở tỉnh bang Queensland. Tuy nhiên, hiện tại đảo Tasmania và thủ đô Canberra cũng đã có visa 491 SBO. Thoạt tiên, rất khó phân biệt visa 491 SBO giữa 3 tỉnh bang. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ kẻ bảng để quý vị dễ dàng phân biệt.

Nếu muốn, quý vị có thể đọc bài cụ thể visa 491 SBO tại tỉnh bang Queensland tại đây.

PHÂN BIỆT VISA 491 SBO 3 BANG: QUEENSLAND, CANBERRA VÀ TASMANIA

 QUEENSLANDSMALL BUSINESS OWNER STREAMTASMANIASMALL BUSINESS OWNER STREAMCANBERRASMALL BUSINESS OWNER STREAM
Loại visa tương ứng491 (Provisional)491 (Provisional)190 (Permanent Resident) and 491 (Provisional)
Visa phải đang sở hữu trước khi apply 491 sboQuý vị phải đang sở hữu loại visa cho phép quý vị đi làm toàn thời gian (visa du học không khả thi).Visa bất kỳVisa bất kỳ
Địa điểmQuý vị phải ở trong Queensland ít nhất 6 tháng trước khi nộp visa 491 SBO.Quý vị phải ở trong Tasmania ít nhất 6 tháng trước khi nộp visa 491 SBO.Quý vị phải ở trong Canberra ít nhất 3 tháng để được đề cử visa 190 và ít nhất 6 tháng để được đề cử visa 491.
Loại hình kinh doanhPhải mua một doanh nghiệp đang hoạt động. Nếu quý vị mua một doanh nghiệp thuộc franchise (chuỗi) thì doanh nghiệp đó phải hoạt động được 1 năm.Phải khởi nghiệp doanh nghiệp mới.Khởi nghiệp doanh nghiệp mới hay mua lại doanh nghiệp đang hoạt động đều được.
Phần trăm % sở hữu100%100%Ít nhất 51%. Người hùn vốn sở hữu doanh nghiệp phải là công dân có quốc tịch Úc hoặc thường trú nhân.
Doanh thuKhông có yêu cầuKhông có yêu cầu200.000 AUD
Thời gian vận hànhÍt nhất 6 tháng trước khi nộp visaÍt nhất 6 tháng trước khi nộp visaÍt nhất 6 tháng trước khi nộp visa
Số lượng nhân công được thuê phải là người có quốc tịch Úc/ thường trú nhânPhải thuê ít nhất 1 nhân công có quốc tịch Úc/ thường trú Úc làm toàn thời gianKhông có yêu cầuPhải thuê ít nhất 1 nhân công có quốc tịch Úc/ thường trú Úc hoặc công dân New Zealand làm tối thiểu 13 tuần (mỗi tuần tối thiểu 20 tiếng)
Lợi nhuận của nhà đầu tưKhông có yêu cầu. Tuy nhiên, quý vị phải đáp ứng yêu cầu về lợi nhuận của bản thân phải đạt tối thiểu 53,900 AUD trong vòng 3 năm trong 5 năm sắp tới mới được xét thường trú visa 191.Quý vị phải đảm bảo doanh nghiệp của quý vị đủ cung cấp cho quý vị mức lợi nhuận tối thiểu 53.900 AUD ít nhất 3 năm trong vòng 5 năm sắp tới.Lợi nhuận của quý vị phải:·         AUD 26,000/ 6 tháng tương ứng visa 191 ·         AUD 13,000/ 3 tháng tương ứng visa 491
Các loại hình công ty không hợp lệ· Khởi nghiệp (start-up)· Công ty gia đình · Công ty góp vốn sở hữu · Công ty mà trước đó đã được dùng để xét visa 491 SBO.· Franchise (chuỗi)· Công ty góp vốn sở hữu · Đầu tư cổ phần thụ động · Trạm xăng · Tiệm mát-xa · Công ty taxi / xe hơi Uber· Doanh nghiệp thuê lại từ người khác · Công ty taxi / xe hơi giống Uber ·  Dịch vụ vận chuyển / đưa thư · Công ty mà trước đó đã được dùng để xét visa 491 SBO.

Nguồn: tại đây

Scroll to Top
Call Now Button