Lộ trình định cư bang Queensland dành cho tốt nghiệp sinh Úc

Lộ trình này dành cho sinh viên đã học tại một trường đại học ở bang Queensland và tốt nghiệp. Hiện tại tốt nghiệp sinh này cũng phải đang ở Queensland.

LƯU Ý: Chương trình 2023-24 được mở vào ngày 5 tháng 9 năm 2023. Cơ quan Di cư Queensland sẽ chỉ xem xét các EOI được nộp vào hoặc sau ngày 5 tháng 9 năm 2023. Các EOI cập nhật mới từ EOI cũ sẽ không được xem xét.

TIÊU CHUẨN ĐỊNH CƯ BANG QUEENSLAND DÀNH CHO TỐT NGHIỆP SINH

Tiêu chí đủ điều kiện chung cho  tất cả  các lộ trình tốt nghiệp
Có kết quả kiểm tra điểm từ 75 trở lên dành cho lộ trình xin visa 190 (đã bao gồm điểm đề cử của tiểu bang)Có kết quả kiểm tra điểm từ 65 điểm trở lên cho lộ trình xin visa 491 (đã bao gồm điểm đề cử của tiểu bang)Có  năng lực tiếng AnhSống ở Queensland, với nghề nghiệp   theo chương trình visa 190Sống ở khu vực Queensland, với nghề nghiệp  theo lộ trình visa 491 SBOHoàn thành 100% chương trình học tại QueenslandĐã tốt nghiệp trong hai năm qua .
Tiêu chí đủ điều kiện bổ sung cụ thể cho từng lộ trình tốt nghiệp
Sinh viên tốt nghiệp Tiến sĩ hoặc Tiến sĩ (190 và 491)Đã có nhận xét tích cực về luận ánKhông cần phải có việc làm hoặc lời mời làm việc
Sinh viên tốt nghiệp thạc sĩ trong lĩnh vực STEM hoặc Nông nghiệp
(190 và 491)
Làm việc toàn thời gian (tối thiểu 30 giờ mỗi tuần) trong nghề nghiệp được chỉ định (hoặc nghề nghiệp Cấp độ 1 của ANZSCO*)Các lĩnh vực STEM và Nông nghiệp được liệt kê
Sinh viên tốt nghiệp thạc sĩ – không thuộc lĩnh vực STEM hoặc Nông nghiệp
(190 và 491)
GPA 6.0 trở lên cho lộ trình xin visa 190GPA 5.0 trở lên cho lộ trình xin visa 491Làm việc toàn thời gian (tối thiểu 30 giờ mỗi tuần) trong nghề nghiệp được chỉ định (hoặc nghề nghiệp Cấp độ 1 của ANZSCO*)
Cử nhân tốt nghiệp (190 và 491)GPA 6.0 trở lên cho lộ trình xin visa 190GPA 5.0 trở lên cho lộ trình xin visa 491Làm việc toàn thời gian (tối thiểu 30 giờ mỗi tuần) trong nghề nghiệp được chỉ định (hoặc nghề nghiệp Cấp độ 1 của ANZSCO*)

* Sinh viên tốt nghiệp đủ điều kiện phải được tuyển dụng vào ngành nghề ở  Cấp độ Kỹ năng 1 của ANZSCO  . Các nghề nghiệp ở Cấp độ Kỹ năng 1 của ANZSCO là những nghề có trình độ kỹ năng tương xứng với bằng cử nhân hoặc bằng cấp cao hơn. Ít nhất năm năm kinh nghiệm liên quan có thể thay thế cho bằng cấp chính thức. Trong một số trường hợp, kinh nghiệm liên quan và/hoặc đào tạo tại chỗ có thể được yêu cầu bên cạnh bằng cấp chính thức.

Lưu ý đối với các ngành nghề được lựa chọn

Kế toán (Tổng hợp)

Chỉ những ứng viên làm việc trong một công ty kế toán hoặc một doanh nghiệp có quy mô vừa hoặc lớn hơn mới nhận được lời mời. Vì mục đích này, một doanh nghiệp có quy mô vừa được đặc trưng là một doanh nghiệp sử dụng 20 người trở lên

Kiểm toán viên nội bộ và bên ngoài

Phải có công việc là Kiểm toán viên (không phải Kế toán)

Đầu bếp mặn và bếp bánh

Không kinh doanh đồ ăn mang đi hoặc đồ ăn nhanh

Định nghĩa lĩnh vực STEM và Nông nghiệp

Các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật, toán học (STEM) và Nông nghiệp được xác định theo thuật ngữ trong Sổ đăng ký các tổ chức và khóa học liên bang dành cho sinh viên nước ngoài (CRICOS).

Để kiểm tra trình độ chuyên môn của quý vị, vui lòng truy cập trang web CRICOS và sử dụng ‘Tìm kiếm khóa học’. Tìm kiếm trình độ chuyên môn của quý vị bằng cách nhập thông tin khóa học hoặc mã CRICOS của nó. Chứng chỉ của quý vị sẽ hiển thị ‘Chi tiết khóa học’ với “Ngách ngành” được xác định. Nếu ‘Lĩnh vực hẹp’ đó được bao gồm trong danh sách bên dưới, thì bằng cấp Thạc sĩ của quý vị thuộc lĩnh vực STEM hoặc Nông nghiệp cho mục đích của lộ trình đề cử này.

Khoa học tự nhiên và vật lý

 • Sinh học
 • khoa học hóa học
 • khoa học về trái đất
 • khoa học toán học
 • khoa học tự nhiên và vật lý
 • khoa học tự nhiên và vật lý khác
 • vật lý và thiên văn học

Công nghệ thông tin

 • khoa học máy tính
 • hệ thông thông tin
 • công nghệ thông tin
 • công nghệ thông tin khác

Kỹ thuật và công nghệ liên quan

 • kỹ thuật và công nghệ hàng không vũ trụ
 • công trình dân dụng
 • kỹ thuật và công nghệ điện và điện tử
 • kỹ thuật và công nghệ liên quan
 • kỹ thuật địa chất
 • kỹ thuật và công nghệ sản xuất
 • kỹ thuật và công nghệ hàng hải
 • kỹ thuật và công nghệ cơ khí và công nghiệp
 • kỹ thuật khác và công nghệ liên quan
 • kỹ thuật quy trình và tài nguyên.
 • Các nghiên cứu về nông nghiệp, môi trường và liên quan (Lĩnh vực mới được bổ sung vào năm 2023-24)

Nông nghiệp

 • Nghề làm vườn và trồng nho
 • Nghiên cứu lâm nghiệp
 • Nghiên cứu thủy sản
 • Các nghiên cứu về nông nghiệp, môi trường và liên quan khác

Lưu ý quan trọng:

Nếu quý vị đã được đề cử, nộp đơn xin hoặc có visa làm việc có tay nghề vùng thưa dân (tạm trú) (loại 491), Migration Queensland  sẽ không  đề cử quý vị cho loại visa có tay nghề được đề cử (thường trú) (loại 190). Hạn chế này cũng áp dụng cho visa Khu vực có tay nghề (Tạm thời) (phân lớp 489).

Nếu quý vị đủ điều kiện cho cả visa 190 và 491, vui lòng gửi một EOI và chọn cả hai loại visa. Vui lòng không gửi nhiều EOI  – nếu quý vị làm vậy, chúng tôi sẽ chọn cái đầu tiên trong hàng đợi và đóng phần còn lại. Quý vị sẽ chỉ được cung cấp một lời mời.

Quý vị sẽ nhận được bản sao của mẫu Đơn xin đề cử của Tiểu bang và Tờ khai quỹ định cư nếu/khi Cơ quan Di cư Queensland mời quý vị nộp đơn.

Nếu quý vị có nhiều hơn một bản đánh giá kỹ năng, vui lòng chỉ gửi một EOI cho nghề nghiệp phù hợp nhất với công việc hiện tại của quý vị.

Vui lòng đảm bảo rằng quý vị đã đọc quy trình đăng ký, danh sách kiểm tra tài liệu và tất cả các ghi chú giải thích (bên dưới) trước khi gửi đơn đăng ký

Bộ Di Trú bang Queensland xử lý khối lượng lớn đơn đăng ký và yêu cầu của khách hàng; các câu hỏi về vị trí đơn đăng ký của quý vị trong hàng đợi hoặc khi nào quý vị sẽ được mời nộp đơn sẽ không nhận được phản hồi.

Những thư mời có giấy tờ hoặc visa sắp hết hạn sẽ được ưu tiên.

Việc làm cho thuê lao động : nếu quý vị được tuyển dụng thông qua một nhà cung cấp dịch vụ cho thuê lao động, họ phải được cấp phép hoạt động ở Queensland. Tất cả các nhà cung cấp dịch vụ cho thuê lao động hoạt động tại Queensland phải được cấp phép theo Đạo luật cấp phép cho thuê lao động năm 2017, bao gồm cả các nhà cung cấp có trụ sở ở liên bang hoặc nước ngoài cung cấp lao động ở Queensland. Quý vị sẽ được yêu cầu cung cấp bằng chứng cho thấy nhà cung cấp dịch vụ cho thuê lao động của quý vị tuân thủ các yêu cầu cấp phép này.

Quy trình đăng ký

Bước 1

Xem lại các tiêu chí đủ điều kiện, điều kiện thị thực và danh sách kiểm tra tài liệu của bạn trên trang web của Bộ Nội vụ và trang web Di cư Queensland. Đảm bảo rằng bạn đáp ứng cả tiêu chí của Bộ Nội vụ và tiêu chí của Di cư Queensland và bạn có tất cả tài liệu của mình – bao gồm bằng chứng đăng ký, nếu cần cho nghề nghiệp của bạn – sẵn sàng trước khi bạn nộp đơn.

Bước 2

Gửi Biểu thức quan tâm (EOI) trên SkillSelect. Cung cấp tất cả thông tin về EOI của bạn, bao gồm cả kinh nghiệm làm việc. Bạn phải chọn ‘Queensland’ làm tiểu bang quan tâm duy nhất của mình để được xem xét.

Bước 3

Để đăng ký theo lộ trình sau đại học, bạn cũng phải gửi biểu mẫu trực tuyến để thông báo cho Bộ Di Trú bang Queensland về ý định đăng ký theo lộ trình này và cho phép chúng tôi xác định đơn đăng ký của bạn.

Bước 4

Bộ Di Trú bang Queensland đánh giá tất cả EOI đáp ứng các tiêu chí trên. Nếu bạn được mời đăng ký đề cử, bạn sẽ nhận được email mời nộp đơn và được yêu cầu cung cấp các tài liệu cần thiết (xem danh sách bên dưới).

Bước 5

Khi bạn nhận được lời mời từ Bộ Di Trú bang Queensland:

Tải lên các tài liệu được yêu cầu – chỉ tải lên một tài liệu cho mỗi tệp. Nếu bạn có nhiều tài liệu, hãy hợp nhất và lưu chúng thành một tệp, rồi

Trả phí đăng ký không hoàn lại cho đơn đăng ký của bạn. Đừng trả phí cho đến khi bạn được mời đăng ký và tất cả tài liệu của bạn đã được tải lên.

Bộ Di Trú bang Queensland sau đó sẽ đánh giá đơn đăng ký của bạn và có thể yêu cầu thêm thông tin.

Lưu ý:  Bạn sẽ có 14 ngày theo lịch để hoàn tất đơn đăng ký của mình kể từ ngày được mời. Nếu bạn không thể cung cấp thông tin liên quan trong khung thời gian này, đơn đăng ký của bạn sẽ bị đóng và bạn sẽ cần gửi EOI mới nếu bạn muốn tìm kiếm lại đề cử của Queensland.

Bước 6

Nếu bạn được Bộ Di Trú bang Queenslandđề cử, bạn cũng sẽ nhận được lời mời từ Bộ Nội vụ để nộp đơn xin thị thực. Bạn sẽ có 60 ngày để nộp đơn xin thị thực với họ.

Visa 491 diện chủ doanh nghiệp nhỏ (SBO)

Tùy chọn này có thể được sử dụng để khen thưởng các chủ doanh nghiệp nhỏ ở khu vực Queensland vì đã đầu tư vào cộng đồng doanh nghiệp địa phương và mang lại cơ hội việc làm cho cư dân địa phương.

Scroll to Top
Call Now Button